Friday, 30/09/2022 - 06:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Bàn Đạt

Hoạt động vui chơi tại trường mầm non

Hoạt động vui chơi rất quan trọng đối với cuộc sống của mỗi đứa trẻ. Đặc biệt đối với lứa tuổi nhà trẻ thì thời gian chơi càng nhiều hơn. Thông qua hoạt động vui chơi giúp trẻ rèn luyện trí nhớ, khả năng quan sát, kỹ năng phân biệt, so sánh, làm giàu vốn từ cho trẻ...Đặc biệt, đối với trẻ đầu năm học thì hoạt động vui chơi có vai trò to lớn giúp trẻ quên đi cảm giác hụt hẫng, tủi thân, bị cha mẹ “bỏ rơi”; xoa dịu cho trẻ nỗi buồn, nỗi nhớ gia đình người thân. Làm cho trẻ yên tâm, vui vẻ, bằng lòng với môi trường hoàn toàn mới

Hoạt động vui chơi giúp trẻ làm giàu vốn kinh nghiệm, tăng thêm sự hiểu biết, phát triển tri thức, kỹ năng cho trẻ. Trong khi chơi trẻ thường xuyên giao lưu với bạn bằng lời nói, từ đó sẽ làm giàu vốn từ cho trẻ, giúp trẻ thể hiện tình cảm và giáo dục nhân cách cho trẻ. Tình cảm của trẻ được hình thành qua mối quan hệ tốt giữa người với người, mối quan hệ giữa con người và lao động, giữa trẻ và gia đình, tình cảm đó được thể hiện một cánh chân thành qua các trò chơi như: Gia đình, bế em, lắp ráp…

Hoạt động vui chơi còn giúp trẻ phát triển tình cảm tập thể, trẻ cùng chơi với nhau theo nhóm, chia sẻ đồ chơi thể hiện sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong các nhóm chơi của trẻ.

Khi chơi trẻ được thực hiện những động tác tự nhiên với đồ dùng, đồ chơi và có ý thức giữ gìn đồ chơi ở các góc. Biết dọn dẹp gọn gàng sau khi chơi.

Giờ chơi còn giúp trẻ nhận ra được cái đẹp, cái xấu của nội dung trò chơi, giúp trẻ phát triển óc thẩm mỹ, khuyến khích trẻ sáng tạo ra nhiều cái đẹp.

Một số hình ảnh tổ chức các hoạt động vui chơi tại nhà trường

 

 

 

 

 

            

Tác giả: Hà Phương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 09 : 820
Năm 2022 : 3.521