Monday, 14/06/2021 - 00:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Bàn Đạt

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO ĐỢT 1 NĂM 2020

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu.

Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ có lợi cho sức khỏe. Khi tham gia hiến máu, máu của người hiến được đổi mới hàng ngày, sản sinh lượng máu mới, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hóa, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Đồng thời, hiến máu cũng là cách tự kiểm tra và giám sát sức khỏe của mình.

Trên tinh thần nhân đạo đó, sáng ngày 04/7/20 20 đoàn Cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường gồm 11 đ/c  do Đ/c Trần Thị Hảo- Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã có mặt tại UBND xã Bảo Lý, huyện Phú Bình để làm các thủ tục hiến máu. Dù thời tiết giữa hè vô cùng oi bức, song trên gương mặt các cô là những nụ cười rạng rỡ, nét mặt hạnh phúc lan tỏa vì đã góp một phần nho nhỏ để hồi sinh cuộc sống cho những người bệnh. Trường mầm non Bàn Đạt đã hiến được 7 đơn vị máu.  trong số đó, đa số các cô đã hiến máu đến 3 lần. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, xứng đáng được tuyên dương.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn hiến máu nhân đạo trường mầm non Bàn Đạt

 

 

 

 

Tác giả: mn Bàn Đạt
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 06 : 49
Năm 2021 : 1.369